Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12171)
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo báo cáo của trang The Wall Street Journal, tư cách thành viên của Huawei trên diễn đàn bảo mật FIRST (Forum Of Incident Response And Security Teams: Diễn Đàn Các Nhóm Bảo Mật Và Phản Ứng Với Sự Cố) đã bị đình chỉ.

Được thành lập từ năm 1990, diễn đàn FIRST được xem như "người phản ứng hàng đầu không chính thức" đối với các sự cố an ninh mạng và hack nghiêm trọng. Các thành viên có thể chia sẻ các thông tin về những thủ thuật hack và các lỗ hổng để tăng cường phòng thủ an ninh mạng. Diễn đàn cũng có sự tham gia của Bộ An ninh nội địa Mỹ và Trung tâm an ninh mạng của Anh như các thành viên cao cấp.

Với quyết định đình chỉ, Huawei sẽ không tiếp cận được các thông tin từ diễn đàn nữa. Thực tế, The Wall Street Journal còn cho rằng điều này có thể làm chậm lại khả năng phát hành các bản vá của công ty. Hơn nữa, dường như Huawei cũng bị loại khỏi một nền tảng tự động chia sẻ các chi tiết mới nhất liên quan đến malware.

Nhóm pháp lý của diễn đàn được cho đã tư vấn cho họ về quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Huawei, khi nhóm cho biết một số thông tin chia sẻ trên diễn đàn có thể vi phạm lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Phát ngôn viên của diễn đàn cho biết: “Sau khi tham khảo và lấy ý kiến sâu rộng, chúng tôi rất tiếc phải đi đến việc đình chỉ tư cách thành viên của Huawei”

Đây không phải lần đầu tư cách thành viên của Huawei tại một nhóm lợi ích nào đó bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei đã từng bị đình chỉ khỏi các tổ chức như Bluetooth SIG, liên minh Wi-Fi Alliance, và Hiệp hội SD Association trước khi được cho phép quay trở lại.

55Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.