Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12017)
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo báo cáo của trang The Wall Street Journal, tư cách thành viên của Huawei trên diễn đàn bảo mật FIRST (Forum Of Incident Response And Security Teams: Diễn Đàn Các Nhóm Bảo Mật Và Phản Ứng Với Sự Cố) đã bị đình chỉ.

Được thành lập từ năm 1990, diễn đàn FIRST được xem như "người phản ứng hàng đầu không chính thức" đối với các sự cố an ninh mạng và hack nghiêm trọng. Các thành viên có thể chia sẻ các thông tin về những thủ thuật hack và các lỗ hổng để tăng cường phòng thủ an ninh mạng. Diễn đàn cũng có sự tham gia của Bộ An ninh nội địa Mỹ và Trung tâm an ninh mạng của Anh như các thành viên cao cấp.

Với quyết định đình chỉ, Huawei sẽ không tiếp cận được các thông tin từ diễn đàn nữa. Thực tế, The Wall Street Journal còn cho rằng điều này có thể làm chậm lại khả năng phát hành các bản vá của công ty. Hơn nữa, dường như Huawei cũng bị loại khỏi một nền tảng tự động chia sẻ các chi tiết mới nhất liên quan đến malware.

Nhóm pháp lý của diễn đàn được cho đã tư vấn cho họ về quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Huawei, khi nhóm cho biết một số thông tin chia sẻ trên diễn đàn có thể vi phạm lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Phát ngôn viên của diễn đàn cho biết: “Sau khi tham khảo và lấy ý kiến sâu rộng, chúng tôi rất tiếc phải đi đến việc đình chỉ tư cách thành viên của Huawei”

Đây không phải lần đầu tư cách thành viên của Huawei tại một nhóm lợi ích nào đó bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei đã từng bị đình chỉ khỏi các tổ chức như Bluetooth SIG, liên minh Wi-Fi Alliance, và Hiệp hội SD Association trước khi được cho phép quay trở lại.

55Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.