Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12740)
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới
Huawei Bị Đình Chỉ Hoạt Động Tại Diễn Đàn Bảo Mật Hàng Đầu Thế Giới

Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.

Khoảng giữa tháng 09/2019, theo báo cáo của trang The Wall Street Journal, tư cách thành viên của Huawei trên diễn đàn bảo mật FIRST (Forum Of Incident Response And Security Teams: Diễn Đàn Các Nhóm Bảo Mật Và Phản Ứng Với Sự Cố) đã bị đình chỉ.

Được thành lập từ năm 1990, diễn đàn FIRST được xem như "người phản ứng hàng đầu không chính thức" đối với các sự cố an ninh mạng và hack nghiêm trọng. Các thành viên có thể chia sẻ các thông tin về những thủ thuật hack và các lỗ hổng để tăng cường phòng thủ an ninh mạng. Diễn đàn cũng có sự tham gia của Bộ An ninh nội địa Mỹ và Trung tâm an ninh mạng của Anh như các thành viên cao cấp.

Với quyết định đình chỉ, Huawei sẽ không tiếp cận được các thông tin từ diễn đàn nữa. Thực tế, The Wall Street Journal còn cho rằng điều này có thể làm chậm lại khả năng phát hành các bản vá của công ty. Hơn nữa, dường như Huawei cũng bị loại khỏi một nền tảng tự động chia sẻ các chi tiết mới nhất liên quan đến malware.

Nhóm pháp lý của diễn đàn được cho đã tư vấn cho họ về quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Huawei, khi nhóm cho biết một số thông tin chia sẻ trên diễn đàn có thể vi phạm lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Phát ngôn viên của diễn đàn cho biết: “Sau khi tham khảo và lấy ý kiến sâu rộng, chúng tôi rất tiếc phải đi đến việc đình chỉ tư cách thành viên của Huawei”

Đây không phải lần đầu tư cách thành viên của Huawei tại một nhóm lợi ích nào đó bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei đã từng bị đình chỉ khỏi các tổ chức như Bluetooth SIG, liên minh Wi-Fi Alliance, và Hiệp hội SD Association trước khi được cho phép quay trở lại.

55Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.