Facebook Ra Mắt Portal TV

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12473)
Facebook Ra Mắt Portal TV
Facebook Ra Mắt Portal TV

Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi nguoời dùng di chuyển trong phòng. Tính năng rất hữu ích khi người dùng thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.


Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng người dùng vẫn có thể tắt tính năng trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người trong danh sách bạn bè để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để người dùng hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Cùng với đó, nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó.  Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 05/11/2019.

510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.