Facebook Ra Mắt Portal TV

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12478)
Facebook Ra Mắt Portal TV
Facebook Ra Mắt Portal TV

Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi nguoời dùng di chuyển trong phòng. Tính năng rất hữu ích khi người dùng thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.


Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng người dùng vẫn có thể tắt tính năng trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người trong danh sách bạn bè để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để người dùng hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Cùng với đó, nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó.  Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 05/11/2019.

510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.