Facebook Ra Mắt Portal TV

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12502)
Facebook Ra Mắt Portal TV
Facebook Ra Mắt Portal TV

Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi nguoời dùng di chuyển trong phòng. Tính năng rất hữu ích khi người dùng thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.


Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng người dùng vẫn có thể tắt tính năng trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người trong danh sách bạn bè để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để người dùng hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Cùng với đó, nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó.  Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 05/11/2019.

510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)