Facebook Ra Mắt Portal TV

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13010)
Facebook Ra Mắt Portal TV
Facebook Ra Mắt Portal TV

Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi nguoời dùng di chuyển trong phòng. Tính năng rất hữu ích khi người dùng thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.


Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng người dùng vẫn có thể tắt tính năng trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người trong danh sách bạn bè để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để người dùng hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Cùng với đó, nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó.  Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 05/11/2019.

510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.