Facebook Ra Mắt Portal TV

20 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13050)
Facebook Ra Mắt Portal TV
Facebook Ra Mắt Portal TV

Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.

Portal TV có thể được kết nối với TV bằng cổng HDMI, sử dụng tài khoản Facebook và có thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp. Các cuộc gọi bằng WhatsApp sẽ được mã hóa, nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật. Có vẻ như WhatsApp sẽ phù hợp với các cuộc họp trực tuyến quan trọng, trong khi Messenger sẽ thực hiện những cuộc gọi video thông thường.

Thiết bị của Facebook khá giống với món phụ kiện Microsoft Kinect được cán mỏng. Nó sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để xoay góc hoặc thu phóng khi nguoời dùng di chuyển trong phòng. Tính năng rất hữu ích khi người dùng thực hiện các cuộc gọi video với trẻ nhỏ, khi chúng thường xuyên chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên trước ống kính.


Lo ngại vấn đề theo dõi người dùng, Facebook cho phép vô hiệu hóa camera và micro của Portal TV bằng một cái nắp trượt phía trước ống kính. Tuy nhiên, khi thực hiện cuộc gọi, Facebook vẫn lưu lại các bản ghi ẩn danh và nhân viên đánh giá để có thể cải thiện dịch vụ. Nhưng người dùng vẫn có thể tắt tính năng trong phần cài đặt nếu muốn.

Portal TV cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị, và đọc tên một người trong danh sách bạn bè để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng gọi video cũng có tính năng bộ lọc hình ảnh, để người dùng hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Cùng với đó, nó cũng có tính năng picture-in-picture, cho phép người dùng vừa gọi video với bạn bè và vừa xem một chương trình truyền hình nào đó.  Portal TV có giá bán 149 USD, bắt đầu bán ra vào ngày 05/11/2019.

510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.