Sét Khổng Lồ Trên Bầu Trời Ấn Độ

19 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 25695)
Sét Khổng Lồ Trên Bầu Trời Ấn Độ
GiganticJet_Chang_4080
 Image Credit & Copyright: Hung-Hsi Chang


Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ. Cảnh máy bay trong cơn sét đã được chụp trong một lần phơi sáng 3.2 giây trên bầu trời Bhadrak, Ấn Độ. Dù tia sét khổng lồ trông có vẻ như đang đánh vào cánh của máy bay, nhưng nó có thể bắt đầu từ một đợt sét cách đó khá xa và có thể được nhìn thấy kéo dài về phía tầng điện ly của Trái Đất. Bản chất của các tia sét khổng lồ và khả năng liên kết của chúng với các loại Sự kiện phát sáng Transient Luminous Events (TLE) khác như tia sét xanh và tia chớp đỏ vẫn còn đang được nghiên cứu.
515Vote
41Vote
313Vote
213Vote
115Vote
2.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.