Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

20 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 11351)
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs -  đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.

Khi Iger đảm nhận vị trí CEO của Disney, mối quan hệ giữa hai công ty đang căng thẳng do những bất đồng của Steve Jobs với CEO tiền nhiệm Michael Eisner khi Disney muốn phát hành các bộ phim của Pixar. Iger đã thân thiết với Jobs và khơi dậy mối quan hệ bằng cách ca ngợi iPod và thảo luận về iTunes như một nền tảng truyền hình. Ông kể lại: “Tôi đã suy nghĩ về tương lai của truyền hình và tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta xem các chương trình truyền hình và phim trên máy tính. Tôi không biết công nghệ di động sẽ phát triển nhanh như thế nào (iPhone vẫn chưa ra mắt), vì vậy tôi đang hướng đến một nền tảng iTunes cho truyền hình – iTV”. Steve Jobs sau đó đã thêm tính năng xem video vào iPod và đưa các bộ phim của Disney lên thiết bị.


Thực tế, chính mối quan hệ tốt đẹp của hai người đã dẫn đến thỏa thuận Disney mua lại Pixar vào năm 2006. Khi đó Jobs đang điều trị ung thư gan và tham gia Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông lớn nhất. Iger và Jobs đã thảo luận về việc mua lại Marvel và tương lai của ngành truyền hình. Steve Jobs qua đời vào năm 2011 nhưng Iger nói nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai ông lớn Apple và Disney sẽ sáp nhập

Ông chia sẻ: “Với tất cả những thành công mà công ty đã đạt được kể từ khi Steve qua đời, tôi luôn ước gì anh ấy vẫn còn ở đây để chứng kiến. Hơn thế, tôi tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, chúng tôi có thể sẽ sáp nhập công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận điều này một cách nghiêm túc”.

Theo CNBC, thương vụ sáp nhận Apple  - Disney có thể sẽ là “thương vụ lớn nhất mọi thời đại” nếu được thực hiện. Apple đang có giá trị 1,000 tỷ USD và là công ty đầu tiên đạt được cột mốc đáng mơ ước. Vốn hóa của Disney trong khi đó là 246 tỷ USD.

52Vote
42Vote
30Vote
23Vote
16Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.