Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

20 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 11534)
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs -  đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.

Khi Iger đảm nhận vị trí CEO của Disney, mối quan hệ giữa hai công ty đang căng thẳng do những bất đồng của Steve Jobs với CEO tiền nhiệm Michael Eisner khi Disney muốn phát hành các bộ phim của Pixar. Iger đã thân thiết với Jobs và khơi dậy mối quan hệ bằng cách ca ngợi iPod và thảo luận về iTunes như một nền tảng truyền hình. Ông kể lại: “Tôi đã suy nghĩ về tương lai của truyền hình và tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta xem các chương trình truyền hình và phim trên máy tính. Tôi không biết công nghệ di động sẽ phát triển nhanh như thế nào (iPhone vẫn chưa ra mắt), vì vậy tôi đang hướng đến một nền tảng iTunes cho truyền hình – iTV”. Steve Jobs sau đó đã thêm tính năng xem video vào iPod và đưa các bộ phim của Disney lên thiết bị.


Thực tế, chính mối quan hệ tốt đẹp của hai người đã dẫn đến thỏa thuận Disney mua lại Pixar vào năm 2006. Khi đó Jobs đang điều trị ung thư gan và tham gia Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông lớn nhất. Iger và Jobs đã thảo luận về việc mua lại Marvel và tương lai của ngành truyền hình. Steve Jobs qua đời vào năm 2011 nhưng Iger nói nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai ông lớn Apple và Disney sẽ sáp nhập

Ông chia sẻ: “Với tất cả những thành công mà công ty đã đạt được kể từ khi Steve qua đời, tôi luôn ước gì anh ấy vẫn còn ở đây để chứng kiến. Hơn thế, tôi tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, chúng tôi có thể sẽ sáp nhập công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận điều này một cách nghiêm túc”.

Theo CNBC, thương vụ sáp nhận Apple  - Disney có thể sẽ là “thương vụ lớn nhất mọi thời đại” nếu được thực hiện. Apple đang có giá trị 1,000 tỷ USD và là công ty đầu tiên đạt được cột mốc đáng mơ ước. Vốn hóa của Disney trong khi đó là 246 tỷ USD.

52Vote
42Vote
30Vote
23Vote
16Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.