Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

20 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 11362)
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs -  đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.

Khi Iger đảm nhận vị trí CEO của Disney, mối quan hệ giữa hai công ty đang căng thẳng do những bất đồng của Steve Jobs với CEO tiền nhiệm Michael Eisner khi Disney muốn phát hành các bộ phim của Pixar. Iger đã thân thiết với Jobs và khơi dậy mối quan hệ bằng cách ca ngợi iPod và thảo luận về iTunes như một nền tảng truyền hình. Ông kể lại: “Tôi đã suy nghĩ về tương lai của truyền hình và tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta xem các chương trình truyền hình và phim trên máy tính. Tôi không biết công nghệ di động sẽ phát triển nhanh như thế nào (iPhone vẫn chưa ra mắt), vì vậy tôi đang hướng đến một nền tảng iTunes cho truyền hình – iTV”. Steve Jobs sau đó đã thêm tính năng xem video vào iPod và đưa các bộ phim của Disney lên thiết bị.


Thực tế, chính mối quan hệ tốt đẹp của hai người đã dẫn đến thỏa thuận Disney mua lại Pixar vào năm 2006. Khi đó Jobs đang điều trị ung thư gan và tham gia Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông lớn nhất. Iger và Jobs đã thảo luận về việc mua lại Marvel và tương lai của ngành truyền hình. Steve Jobs qua đời vào năm 2011 nhưng Iger nói nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai ông lớn Apple và Disney sẽ sáp nhập

Ông chia sẻ: “Với tất cả những thành công mà công ty đã đạt được kể từ khi Steve qua đời, tôi luôn ước gì anh ấy vẫn còn ở đây để chứng kiến. Hơn thế, tôi tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, chúng tôi có thể sẽ sáp nhập công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận điều này một cách nghiêm túc”.

Theo CNBC, thương vụ sáp nhận Apple  - Disney có thể sẽ là “thương vụ lớn nhất mọi thời đại” nếu được thực hiện. Apple đang có giá trị 1,000 tỷ USD và là công ty đầu tiên đạt được cột mốc đáng mơ ước. Vốn hóa của Disney trong khi đó là 246 tỷ USD.

52Vote
42Vote
30Vote
23Vote
16Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.