Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

20 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 12458)
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney
Nếu Steve Jobs Còn Sống, Có Thể Sẽ Diễn Ra Vụ Sát Nhập Giữa Apple Với Disney

Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs -  đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.

Khi Iger đảm nhận vị trí CEO của Disney, mối quan hệ giữa hai công ty đang căng thẳng do những bất đồng của Steve Jobs với CEO tiền nhiệm Michael Eisner khi Disney muốn phát hành các bộ phim của Pixar. Iger đã thân thiết với Jobs và khơi dậy mối quan hệ bằng cách ca ngợi iPod và thảo luận về iTunes như một nền tảng truyền hình. Ông kể lại: “Tôi đã suy nghĩ về tương lai của truyền hình và tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta xem các chương trình truyền hình và phim trên máy tính. Tôi không biết công nghệ di động sẽ phát triển nhanh như thế nào (iPhone vẫn chưa ra mắt), vì vậy tôi đang hướng đến một nền tảng iTunes cho truyền hình – iTV”. Steve Jobs sau đó đã thêm tính năng xem video vào iPod và đưa các bộ phim của Disney lên thiết bị.


Thực tế, chính mối quan hệ tốt đẹp của hai người đã dẫn đến thỏa thuận Disney mua lại Pixar vào năm 2006. Khi đó Jobs đang điều trị ung thư gan và tham gia Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông lớn nhất. Iger và Jobs đã thảo luận về việc mua lại Marvel và tương lai của ngành truyền hình. Steve Jobs qua đời vào năm 2011 nhưng Iger nói nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai ông lớn Apple và Disney sẽ sáp nhập

Ông chia sẻ: “Với tất cả những thành công mà công ty đã đạt được kể từ khi Steve qua đời, tôi luôn ước gì anh ấy vẫn còn ở đây để chứng kiến. Hơn thế, tôi tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, chúng tôi có thể sẽ sáp nhập công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận điều này một cách nghiêm túc”.

Theo CNBC, thương vụ sáp nhận Apple  - Disney có thể sẽ là “thương vụ lớn nhất mọi thời đại” nếu được thực hiện. Apple đang có giá trị 1,000 tỷ USD và là công ty đầu tiên đạt được cột mốc đáng mơ ước. Vốn hóa của Disney trong khi đó là 246 tỷ USD.

52Vote
42Vote
30Vote
23Vote
16Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple chính thức tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng đã ra mắt một chiếc iPhone mới khác: iPhone XR – chiếc iPhone màn hình LCD với nhiều màu sắc rực rỡ hơn.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt LG V40 ThinQ.
13 Tháng Chín 2018
Apple vẫn luôn phát sóng trực tiếp các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, nhưng chỉ có những người sử dụng nền tảng của Apple và truy cập vào trang web chính thức của Apple mới có thể theo dõi trực tiếp.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.