Samsung Galaxy S11 Sẽ Không Có Phím Vật Lý

20 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 14048)
Samsung Galaxy S11 Sẽ Không Có Phím Vật Lý
Samsung Galaxy S11 Sẽ Không Có Phím Vật Lý

Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.

Điều này được thể hiện rõ qua một loạt thông tin dự đoán từ các chuyên gia nổi tiếng trong thời gian gần đây, như việc máy sẽ được trang bị tính năng giống Deep Fusion trên iPhone, hay trang màn hình co giãn hoàn toàn mới. Thậm chí, đã có những đồn đoán cho rằng Samsung sẽ hợp nhất thương hiệu Galaxy S và Galaxy Note thành một, tạo ra một sản phẩm mới thay thế cho chiếc S11 vào năm 2020.

Trong khi chúng ta chưa thể kiểm chứng được tính chính xác của những thông tin dự đoán, khoảng giữa tháng 09/2019, Ice Universe, một tài khoản rất nổi tiếng trên Twitter khi luôn đưa các dự đoán chính xác liên quan các sản phẩm mới của Samsung, đã tiếp tục tiết lộ một số thông rin mới liên quan tới Samsung Galaxy S11.

Theo đó, Samsung Galaxy S11 được cho là sẽ sử dụng kiểu thiết kế hoàn toàn mới, khai tử toàn bộ các phím bấm vật lý trên máy, bao gồm nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng. Đáng nói, ý tưởng mới trên thực tế không hoàn toàn mới.

Vào đầu năm 2019, nhiều nguồn tin trước đây từng cho rằng Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và các phím vật lý trên Galaxy Note10, ngay trước khi mẫu máy chuẩn bị ra mắt. Theo tiết lộ của tài khoản Ice Universe, Samsung từng thực sự rất muốn triển khai ý tưởng loại bỏ nút vật lý trên Galaxy Note10.


Tuy nhiên, do không vượt qua được các bài kiểm tra nghiêm ngặt của Samsung, ý tưởng đã không thể được hiện thực hóa. Kết quả, khi dòng Galaxy Note10 được trình làng, bên cạnh sự vắng mặt của jack cắm tai nghe, các nút bấm vật lý vẫn được giữ nguyên.

Theo nhận định của một số chuyên gia công nghệ, Samsung có thể thay thế cho các nút bấm vật lý bằng các phím cảm ứng điện dung hoặc cảm ứng lực, nhô lên một chút so với bề mặt và nằm dọc theo cạnh máy.  Được biết, công ty đã nộp bằng sáng chế mô tả việc bóp mạnh vào các cạnh màn hình để thực hiện việc tắt nguồn, tăng giảm âm lượng, khởi động camera,

Đáng chú ý, theo tiết lộ của tài khoản Ice Universe, Galaxy S11 cũng được cho là sẽ không sử dụng thiết kế màn hình cong kiểu thác đổ - vốn đang xuất hiện trên các mẫu smartphone ra mắt thời gian gần đây như Huawei Mate 30 Pro và Vivo Nex 3. Một trong những ưu điểm ít được biết đến khi nói về việc loại bỏ các phím vật lý chính là các lỗ cắt trên khung của thiết bị. Đây là những yếu điểm trên khung máy mà hầu hết các mẫu smartphone đều có. Điều này sẽ cho phép Samsung tạo ra một chiếc điện thoại với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của khung.

58Vote
45Vote
37Vote
29Vote
13Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).