Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 10611)
Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử
Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.

Trước đó, hồi tháng 05/2019, Walmart cũng đã có động thái tăng độ tuổi tối thiểu để bán các sản phẩm thuốc lá lên trên 21 tuổi tại tất cả các cửa hàng chi nhánh và cũng sẽ không bán các e-cigarette vị trái cây trong giai đoạn áp lực từ các đạo luật quản lý hạn chế trẻ vị thành niên, thanh thiếu niên sử dụng các loại sản phẩm thuốc lá có hương vị.


Trong tháng 09/2019, tổng thống Trump đã thông báo về kế hoạch loại bỏ hoàn toàn các hương vị của các loại vape, kể cả hương bạc hà, vì tình trạng gia tăng lượng người trẻ sử dụng vape. Động thái mới đặt một sự đe doạ lớn tới thị trường sản phẩm đang phát triển quá nhanh. Các cơ quan y tế cũng đang điều tra hàng trăm trường hợp liên quan tới bệnh về phổi trong thời gian qua của những người dùng vape. Hiện vẫn chưa có nguyên nhân chính xác, một số người bệnh cho biết các sản phẩm vape của họ chứa marijuana (cần sa), một số bệnh nhân khác nói rằng họ chỉ hút nicotine. Hiện Mỹ đã ghi nhận được 8 vụ tử vong và 530 vụ được xác định là có vấn đề phổi liên quan đến hút vape.

53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.