Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 10698)
Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử
Walmart Sẽ Không Bán Các Sản Phẩm Liên Quan Đến Thuốc Lá Điện Tử

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.

Trước đó, hồi tháng 05/2019, Walmart cũng đã có động thái tăng độ tuổi tối thiểu để bán các sản phẩm thuốc lá lên trên 21 tuổi tại tất cả các cửa hàng chi nhánh và cũng sẽ không bán các e-cigarette vị trái cây trong giai đoạn áp lực từ các đạo luật quản lý hạn chế trẻ vị thành niên, thanh thiếu niên sử dụng các loại sản phẩm thuốc lá có hương vị.


Trong tháng 09/2019, tổng thống Trump đã thông báo về kế hoạch loại bỏ hoàn toàn các hương vị của các loại vape, kể cả hương bạc hà, vì tình trạng gia tăng lượng người trẻ sử dụng vape. Động thái mới đặt một sự đe doạ lớn tới thị trường sản phẩm đang phát triển quá nhanh. Các cơ quan y tế cũng đang điều tra hàng trăm trường hợp liên quan tới bệnh về phổi trong thời gian qua của những người dùng vape. Hiện vẫn chưa có nguyên nhân chính xác, một số người bệnh cho biết các sản phẩm vape của họ chứa marijuana (cần sa), một số bệnh nhân khác nói rằng họ chỉ hút nicotine. Hiện Mỹ đã ghi nhận được 8 vụ tử vong và 530 vụ được xác định là có vấn đề phổi liên quan đến hút vape.

53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.