Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 10861)
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.

Facebook cho biết, các ứng dụng bị gỡ bỏ, hầu hết là những minigame theo kiểu “10 năm nữa ta sẽ thế nào” thuộc về hơn 400 nhà phát triển. Dù không phải ứng dụng nào cũng có thể trở thành nguy cơ bảo mật dữ liệu cho người dùng, nhưng hãng vẫn quyết định gỡ bỏ.

Kể từ sau án phạt kỷ lục mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đưa ra sau cuộc điều tra Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đồng ý bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân của người dùng trước những ứng dụng mà các bên phát triển thứ 3, vốn yêu cầu thông tin từ chính tài khoản Facebook của người dùng. Cũng có một phần nữa cần đề cập, với trường hợp của Cambridge Analytica, minigame đánh giá tư duy không chỉ thu thập được dữ liệu của người sử dụng ứng dụng, mà còn thu thập được hết dữ liệu cá nhân của những người bạn trong friendlist của họ. Nên lời khuyên cho người dùng là cần tránh xa những kiểu minigame vô thưởng vô phạt như vậy.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.