Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11077)
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.

Facebook cho biết, các ứng dụng bị gỡ bỏ, hầu hết là những minigame theo kiểu “10 năm nữa ta sẽ thế nào” thuộc về hơn 400 nhà phát triển. Dù không phải ứng dụng nào cũng có thể trở thành nguy cơ bảo mật dữ liệu cho người dùng, nhưng hãng vẫn quyết định gỡ bỏ.

Kể từ sau án phạt kỷ lục mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đưa ra sau cuộc điều tra Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đồng ý bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân của người dùng trước những ứng dụng mà các bên phát triển thứ 3, vốn yêu cầu thông tin từ chính tài khoản Facebook của người dùng. Cũng có một phần nữa cần đề cập, với trường hợp của Cambridge Analytica, minigame đánh giá tư duy không chỉ thu thập được dữ liệu của người sử dụng ứng dụng, mà còn thu thập được hết dữ liệu cá nhân của những người bạn trong friendlist của họ. Nên lời khuyên cho người dùng là cần tránh xa những kiểu minigame vô thưởng vô phạt như vậy.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.