Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 10771)
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.

Facebook cho biết, các ứng dụng bị gỡ bỏ, hầu hết là những minigame theo kiểu “10 năm nữa ta sẽ thế nào” thuộc về hơn 400 nhà phát triển. Dù không phải ứng dụng nào cũng có thể trở thành nguy cơ bảo mật dữ liệu cho người dùng, nhưng hãng vẫn quyết định gỡ bỏ.

Kể từ sau án phạt kỷ lục mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đưa ra sau cuộc điều tra Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đồng ý bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân của người dùng trước những ứng dụng mà các bên phát triển thứ 3, vốn yêu cầu thông tin từ chính tài khoản Facebook của người dùng. Cũng có một phần nữa cần đề cập, với trường hợp của Cambridge Analytica, minigame đánh giá tư duy không chỉ thu thập được dữ liệu của người sử dụng ứng dụng, mà còn thu thập được hết dữ liệu cá nhân của những người bạn trong friendlist của họ. Nên lời khuyên cho người dùng là cần tránh xa những kiểu minigame vô thưởng vô phạt như vậy.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.