Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11732)
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Chặn Hàng Chục Nghìn Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.

Facebook cho biết, các ứng dụng bị gỡ bỏ, hầu hết là những minigame theo kiểu “10 năm nữa ta sẽ thế nào” thuộc về hơn 400 nhà phát triển. Dù không phải ứng dụng nào cũng có thể trở thành nguy cơ bảo mật dữ liệu cho người dùng, nhưng hãng vẫn quyết định gỡ bỏ.

Kể từ sau án phạt kỷ lục mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đưa ra sau cuộc điều tra Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đồng ý bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân của người dùng trước những ứng dụng mà các bên phát triển thứ 3, vốn yêu cầu thông tin từ chính tài khoản Facebook của người dùng. Cũng có một phần nữa cần đề cập, với trường hợp của Cambridge Analytica, minigame đánh giá tư duy không chỉ thu thập được dữ liệu của người sử dụng ứng dụng, mà còn thu thập được hết dữ liệu cá nhân của những người bạn trong friendlist của họ. Nên lời khuyên cho người dùng là cần tránh xa những kiểu minigame vô thưởng vô phạt như vậy.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.