Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"

23 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12495)
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện Storm Area 51

Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.

Dylan Frehner, một công tố viên hạt Lincoln cho biết ông đang xem xét khởi kiện người tạo ra sự kiện là Matty Roberts và Facebook. Người tạo ra sự kiện có thể bị khởi tố với tội danh tung tin thất thiệt gây mất an ninh hoặc một số tội khác, án phạt dành cho Matty có thể lên đến 2,000 USD và một năm tù giam. Facebook hiện vẫn chưa trả lời về vấn đề. Công tố viên Dylan Frehner cho biết: “Chúng tôi sẽ truy tố bất cứ ai có hoạt động xúi giục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật”.

Sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook đã có đến 2 triệu người ghi danh tham gia, và trên thực tế cũng đã có rất nhiều người đến. Trước đó vào ngày 10/09/2019, hai du khách người Hà Lan, Govert Sweep (21 tuổi) và Ties Granzier (20 tuổi), đã bị chính phủ Hoa Kỳ bắt khi xâm nhập trái phép và ghi hình trong khu vực Area 51. Hai du khách bị kết án một năm tù giam tại địa phương hoặc có thể được bảo lãnh với số tiền 2,280 USD mỗi người và chịu mức án tù 3 ngày.


Theo thông tin từ hai du khách, họ bị bắt khi vượt qua biển cảnh báo cấm vào Khu vực An ninh Quốc gia Nevada khoảng 5km. Tuy hai du khách đã thấy và hiểu rõ biển báo nhưng họ vẫn vượt qua vì tò mò và muốn tận mắt xem Area 51. Khu vực An ninh Quốc gia Nevada là một bãi thử nghiệm bom hạt nhân của Chính phủ Hoa Kỳ, cách Area 51 khoảng 16km.

Tại thời điểm bị bắt, cảnh sát phát hiện hai du khách mang theo máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị bay không người lái. Cảnh sát còn phát hiện Granzier đã đăng tải lên Instagram về kế hoạch quay phim khu vực Area 51. Tuy nhiên, hai người cho biết họ không có ý định "đột nhập" Area 51 theo sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook với hàng triệu người tham gia, mà đơn giản là vì họ muốn khám phá khu vực đó.

Ngoài án phạt tù, hai du khách còn bị thu giữ toàn bộ thiết bị điện tử tại thời điểm bị bắt, cấm tham gia các sự kiện gần hoặc có liên quan đến Khu vực An ninh Quốc gia Nevada và cấm lại gần Khu vực An ninh Quốc gia Nevada trong phạm vi 500m ở năm tiếp theo.

56Vote
41Vote
310Vote
27Vote
17Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.