Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"

23 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12600)
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện Storm Area 51

Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.

Dylan Frehner, một công tố viên hạt Lincoln cho biết ông đang xem xét khởi kiện người tạo ra sự kiện là Matty Roberts và Facebook. Người tạo ra sự kiện có thể bị khởi tố với tội danh tung tin thất thiệt gây mất an ninh hoặc một số tội khác, án phạt dành cho Matty có thể lên đến 2,000 USD và một năm tù giam. Facebook hiện vẫn chưa trả lời về vấn đề. Công tố viên Dylan Frehner cho biết: “Chúng tôi sẽ truy tố bất cứ ai có hoạt động xúi giục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật”.

Sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook đã có đến 2 triệu người ghi danh tham gia, và trên thực tế cũng đã có rất nhiều người đến. Trước đó vào ngày 10/09/2019, hai du khách người Hà Lan, Govert Sweep (21 tuổi) và Ties Granzier (20 tuổi), đã bị chính phủ Hoa Kỳ bắt khi xâm nhập trái phép và ghi hình trong khu vực Area 51. Hai du khách bị kết án một năm tù giam tại địa phương hoặc có thể được bảo lãnh với số tiền 2,280 USD mỗi người và chịu mức án tù 3 ngày.


Theo thông tin từ hai du khách, họ bị bắt khi vượt qua biển cảnh báo cấm vào Khu vực An ninh Quốc gia Nevada khoảng 5km. Tuy hai du khách đã thấy và hiểu rõ biển báo nhưng họ vẫn vượt qua vì tò mò và muốn tận mắt xem Area 51. Khu vực An ninh Quốc gia Nevada là một bãi thử nghiệm bom hạt nhân của Chính phủ Hoa Kỳ, cách Area 51 khoảng 16km.

Tại thời điểm bị bắt, cảnh sát phát hiện hai du khách mang theo máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị bay không người lái. Cảnh sát còn phát hiện Granzier đã đăng tải lên Instagram về kế hoạch quay phim khu vực Area 51. Tuy nhiên, hai người cho biết họ không có ý định "đột nhập" Area 51 theo sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook với hàng triệu người tham gia, mà đơn giản là vì họ muốn khám phá khu vực đó.

Ngoài án phạt tù, hai du khách còn bị thu giữ toàn bộ thiết bị điện tử tại thời điểm bị bắt, cấm tham gia các sự kiện gần hoặc có liên quan đến Khu vực An ninh Quốc gia Nevada và cấm lại gần Khu vực An ninh Quốc gia Nevada trong phạm vi 500m ở năm tiếp theo.

56Vote
41Vote
310Vote
27Vote
17Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.