Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"

23 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12729)
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện Storm Area 51

Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.

Dylan Frehner, một công tố viên hạt Lincoln cho biết ông đang xem xét khởi kiện người tạo ra sự kiện là Matty Roberts và Facebook. Người tạo ra sự kiện có thể bị khởi tố với tội danh tung tin thất thiệt gây mất an ninh hoặc một số tội khác, án phạt dành cho Matty có thể lên đến 2,000 USD và một năm tù giam. Facebook hiện vẫn chưa trả lời về vấn đề. Công tố viên Dylan Frehner cho biết: “Chúng tôi sẽ truy tố bất cứ ai có hoạt động xúi giục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật”.

Sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook đã có đến 2 triệu người ghi danh tham gia, và trên thực tế cũng đã có rất nhiều người đến. Trước đó vào ngày 10/09/2019, hai du khách người Hà Lan, Govert Sweep (21 tuổi) và Ties Granzier (20 tuổi), đã bị chính phủ Hoa Kỳ bắt khi xâm nhập trái phép và ghi hình trong khu vực Area 51. Hai du khách bị kết án một năm tù giam tại địa phương hoặc có thể được bảo lãnh với số tiền 2,280 USD mỗi người và chịu mức án tù 3 ngày.


Theo thông tin từ hai du khách, họ bị bắt khi vượt qua biển cảnh báo cấm vào Khu vực An ninh Quốc gia Nevada khoảng 5km. Tuy hai du khách đã thấy và hiểu rõ biển báo nhưng họ vẫn vượt qua vì tò mò và muốn tận mắt xem Area 51. Khu vực An ninh Quốc gia Nevada là một bãi thử nghiệm bom hạt nhân của Chính phủ Hoa Kỳ, cách Area 51 khoảng 16km.

Tại thời điểm bị bắt, cảnh sát phát hiện hai du khách mang theo máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị bay không người lái. Cảnh sát còn phát hiện Granzier đã đăng tải lên Instagram về kế hoạch quay phim khu vực Area 51. Tuy nhiên, hai người cho biết họ không có ý định "đột nhập" Area 51 theo sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook với hàng triệu người tham gia, mà đơn giản là vì họ muốn khám phá khu vực đó.

Ngoài án phạt tù, hai du khách còn bị thu giữ toàn bộ thiết bị điện tử tại thời điểm bị bắt, cấm tham gia các sự kiện gần hoặc có liên quan đến Khu vực An ninh Quốc gia Nevada và cấm lại gần Khu vực An ninh Quốc gia Nevada trong phạm vi 500m ở năm tiếp theo.

56Vote
41Vote
310Vote
27Vote
17Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.