Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"

23 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12955)
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện "Storm Area 51"
Hạt Lincoln Sẽ Truy Tố Facebook Do Sự Kiện Storm Area 51

Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.

Dylan Frehner, một công tố viên hạt Lincoln cho biết ông đang xem xét khởi kiện người tạo ra sự kiện là Matty Roberts và Facebook. Người tạo ra sự kiện có thể bị khởi tố với tội danh tung tin thất thiệt gây mất an ninh hoặc một số tội khác, án phạt dành cho Matty có thể lên đến 2,000 USD và một năm tù giam. Facebook hiện vẫn chưa trả lời về vấn đề. Công tố viên Dylan Frehner cho biết: “Chúng tôi sẽ truy tố bất cứ ai có hoạt động xúi giục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật”.

Sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook đã có đến 2 triệu người ghi danh tham gia, và trên thực tế cũng đã có rất nhiều người đến. Trước đó vào ngày 10/09/2019, hai du khách người Hà Lan, Govert Sweep (21 tuổi) và Ties Granzier (20 tuổi), đã bị chính phủ Hoa Kỳ bắt khi xâm nhập trái phép và ghi hình trong khu vực Area 51. Hai du khách bị kết án một năm tù giam tại địa phương hoặc có thể được bảo lãnh với số tiền 2,280 USD mỗi người và chịu mức án tù 3 ngày.


Theo thông tin từ hai du khách, họ bị bắt khi vượt qua biển cảnh báo cấm vào Khu vực An ninh Quốc gia Nevada khoảng 5km. Tuy hai du khách đã thấy và hiểu rõ biển báo nhưng họ vẫn vượt qua vì tò mò và muốn tận mắt xem Area 51. Khu vực An ninh Quốc gia Nevada là một bãi thử nghiệm bom hạt nhân của Chính phủ Hoa Kỳ, cách Area 51 khoảng 16km.

Tại thời điểm bị bắt, cảnh sát phát hiện hai du khách mang theo máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị bay không người lái. Cảnh sát còn phát hiện Granzier đã đăng tải lên Instagram về kế hoạch quay phim khu vực Area 51. Tuy nhiên, hai người cho biết họ không có ý định "đột nhập" Area 51 theo sự kiện "Storm Area 51" trên Facebook với hàng triệu người tham gia, mà đơn giản là vì họ muốn khám phá khu vực đó.

Ngoài án phạt tù, hai du khách còn bị thu giữ toàn bộ thiết bị điện tử tại thời điểm bị bắt, cấm tham gia các sự kiện gần hoặc có liên quan đến Khu vực An ninh Quốc gia Nevada và cấm lại gần Khu vực An ninh Quốc gia Nevada trong phạm vi 500m ở năm tiếp theo.

56Vote
41Vote
310Vote
27Vote
17Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.