GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

23 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12388)
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.

Trong đợt bỏ phiếu, ủy ban đã đạt được số phiếu cần thiết (9 thuận 6 chống) để giới thiệu dạng xịt, điều mà theo họ có nhiều lợi ích trong cai thuốc hơn là các rủi ro bị nghiện hoặc tái nghiện thuốc lá trở lại.

Thực tế, dạng xịt đã được bán khá nhiều trên thị trường 45 nước khác chứ không phải ở Mỹ, mỗi 1 lần xịt sẽ đưa 1mg nicotin vào cơ thể. Theo GSK, người dùng nên dùng 4 lần xịt 1 giờ, hoặc tối đa là 64 lần xịt trong 1 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ nghiện dạng xịt.

Theo bác sĩ Neil Farber của trường đại học California, San Diego, một trong những người phản đối, nếu không quản lý chặt chẽ, rất có thể đây sẽ là 1 kiểu thuốc lá điện tử khác, lúc đầu rất hấp dẫn nhưng sau đó đang dần đem lại những mối lo cho sức khỏe bằng căn bệnh viêm phổi cấp tính bí ẩn.


54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.