GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

23 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12424)
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.

Trong đợt bỏ phiếu, ủy ban đã đạt được số phiếu cần thiết (9 thuận 6 chống) để giới thiệu dạng xịt, điều mà theo họ có nhiều lợi ích trong cai thuốc hơn là các rủi ro bị nghiện hoặc tái nghiện thuốc lá trở lại.

Thực tế, dạng xịt đã được bán khá nhiều trên thị trường 45 nước khác chứ không phải ở Mỹ, mỗi 1 lần xịt sẽ đưa 1mg nicotin vào cơ thể. Theo GSK, người dùng nên dùng 4 lần xịt 1 giờ, hoặc tối đa là 64 lần xịt trong 1 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ nghiện dạng xịt.

Theo bác sĩ Neil Farber của trường đại học California, San Diego, một trong những người phản đối, nếu không quản lý chặt chẽ, rất có thể đây sẽ là 1 kiểu thuốc lá điện tử khác, lúc đầu rất hấp dẫn nhưng sau đó đang dần đem lại những mối lo cho sức khỏe bằng căn bệnh viêm phổi cấp tính bí ẩn.


54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.