GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

23 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12558)
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.

Trong đợt bỏ phiếu, ủy ban đã đạt được số phiếu cần thiết (9 thuận 6 chống) để giới thiệu dạng xịt, điều mà theo họ có nhiều lợi ích trong cai thuốc hơn là các rủi ro bị nghiện hoặc tái nghiện thuốc lá trở lại.

Thực tế, dạng xịt đã được bán khá nhiều trên thị trường 45 nước khác chứ không phải ở Mỹ, mỗi 1 lần xịt sẽ đưa 1mg nicotin vào cơ thể. Theo GSK, người dùng nên dùng 4 lần xịt 1 giờ, hoặc tối đa là 64 lần xịt trong 1 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ nghiện dạng xịt.

Theo bác sĩ Neil Farber của trường đại học California, San Diego, một trong những người phản đối, nếu không quản lý chặt chẽ, rất có thể đây sẽ là 1 kiểu thuốc lá điện tử khác, lúc đầu rất hấp dẫn nhưng sau đó đang dần đem lại những mối lo cho sức khỏe bằng căn bệnh viêm phổi cấp tính bí ẩn.


54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.