GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

23 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 13392)
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.

Trong đợt bỏ phiếu, ủy ban đã đạt được số phiếu cần thiết (9 thuận 6 chống) để giới thiệu dạng xịt, điều mà theo họ có nhiều lợi ích trong cai thuốc hơn là các rủi ro bị nghiện hoặc tái nghiện thuốc lá trở lại.

Thực tế, dạng xịt đã được bán khá nhiều trên thị trường 45 nước khác chứ không phải ở Mỹ, mỗi 1 lần xịt sẽ đưa 1mg nicotin vào cơ thể. Theo GSK, người dùng nên dùng 4 lần xịt 1 giờ, hoặc tối đa là 64 lần xịt trong 1 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ nghiện dạng xịt.

Theo bác sĩ Neil Farber của trường đại học California, San Diego, một trong những người phản đối, nếu không quản lý chặt chẽ, rất có thể đây sẽ là 1 kiểu thuốc lá điện tử khác, lúc đầu rất hấp dẫn nhưng sau đó đang dần đem lại những mối lo cho sức khỏe bằng căn bệnh viêm phổi cấp tính bí ẩn.


54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
06 Tháng Tám 2018
NASA công bố phi hành đoàn đầu tiên bay lên không gian, kể từ khi dự án tàu con thoi của tổ chức chính thức dừng lại vào năm 2011. Nhóm phi hành gia kì cựu đã ra mắt công chúng sẽ là niềm hi vọng của NASA vào một kỉ nguyên du hành vũ trụ mới.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang tự phát triển các vi xử lý tối ưu hoá dành cho công nghệ máy học được hãng ứng dụng trên xe điện Tesla. Các sản phẩm xe Tesla trong tương lai sẽ không còn dùng nền tảng máy tính xử lý AI Drive PX của Nvidia.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các quan chức Venezuela cho biết về vụ việc drone phát nổ khi Tổng thống Nicolás Maduro đang có bài phát biểu tại Caracas, nhưng may mắn là ông không bị thương.