GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

23 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12173)
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ
GSK Chuẩn Bị Được FDA Cho Phép Bán Loại Nicotin Dạng Xịt Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.

Trong đợt bỏ phiếu, ủy ban đã đạt được số phiếu cần thiết (9 thuận 6 chống) để giới thiệu dạng xịt, điều mà theo họ có nhiều lợi ích trong cai thuốc hơn là các rủi ro bị nghiện hoặc tái nghiện thuốc lá trở lại.

Thực tế, dạng xịt đã được bán khá nhiều trên thị trường 45 nước khác chứ không phải ở Mỹ, mỗi 1 lần xịt sẽ đưa 1mg nicotin vào cơ thể. Theo GSK, người dùng nên dùng 4 lần xịt 1 giờ, hoặc tối đa là 64 lần xịt trong 1 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ nghiện dạng xịt.

Theo bác sĩ Neil Farber của trường đại học California, San Diego, một trong những người phản đối, nếu không quản lý chặt chẽ, rất có thể đây sẽ là 1 kiểu thuốc lá điện tử khác, lúc đầu rất hấp dẫn nhưng sau đó đang dần đem lại những mối lo cho sức khỏe bằng căn bệnh viêm phổi cấp tính bí ẩn.


54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.