Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 16033)
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple đã không phủ nhận báo cáo, tuy nhiên có vẻ như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng đã ngăn cản ý định. Apple cũng đã khẩn cầu Chính phủ Mỹ không đánh thuế các linh kiện của Mac Pro, nhưng không được chấp thuận.

Trong tháng 09/2019, Apple báo cáo rằng dây chuyền sản xuất Mac Pro mới sẽ quay trở lại Austin, Texas. Các linh kiện cũng được sản xuất và cung ứng từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ. CEO Tim Cook cho biết: “Mac Pro là chiếc máy tính mạnh nhất của Apple, và chúng tôi tự hào khi được sản xuất tại Austin. Chúng tôi xin cám ơn chính quyền đã hỗ trợ cơ hội. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc vào sự đổi mới ở Mỹ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây và hỗ trợ 450,000 việc làm với các nhà cung ứng trên khắp nước Mỹ”.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nhiều lần nhắc tới việc Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ, vì như vậy sẽ không bị áp đặt thuế so với việc sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ chỉ sản xuất dòng máy tính Mac tại Mỹ, còn iPhone và các thiết bị khác vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và các nước đang phát triển khác.

57Vote
44Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)