Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 16069)
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple đã không phủ nhận báo cáo, tuy nhiên có vẻ như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng đã ngăn cản ý định. Apple cũng đã khẩn cầu Chính phủ Mỹ không đánh thuế các linh kiện của Mac Pro, nhưng không được chấp thuận.

Trong tháng 09/2019, Apple báo cáo rằng dây chuyền sản xuất Mac Pro mới sẽ quay trở lại Austin, Texas. Các linh kiện cũng được sản xuất và cung ứng từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ. CEO Tim Cook cho biết: “Mac Pro là chiếc máy tính mạnh nhất của Apple, và chúng tôi tự hào khi được sản xuất tại Austin. Chúng tôi xin cám ơn chính quyền đã hỗ trợ cơ hội. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc vào sự đổi mới ở Mỹ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây và hỗ trợ 450,000 việc làm với các nhà cung ứng trên khắp nước Mỹ”.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nhiều lần nhắc tới việc Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ, vì như vậy sẽ không bị áp đặt thuế so với việc sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ chỉ sản xuất dòng máy tính Mac tại Mỹ, còn iPhone và các thiết bị khác vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và các nước đang phát triển khác.

57Vote
44Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.