Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 15841)
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ
Mac Pro 2019 Sẽ Được Sản Xuất Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple đã không phủ nhận báo cáo, tuy nhiên có vẻ như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng đã ngăn cản ý định. Apple cũng đã khẩn cầu Chính phủ Mỹ không đánh thuế các linh kiện của Mac Pro, nhưng không được chấp thuận.

Trong tháng 09/2019, Apple báo cáo rằng dây chuyền sản xuất Mac Pro mới sẽ quay trở lại Austin, Texas. Các linh kiện cũng được sản xuất và cung ứng từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ. CEO Tim Cook cho biết: “Mac Pro là chiếc máy tính mạnh nhất của Apple, và chúng tôi tự hào khi được sản xuất tại Austin. Chúng tôi xin cám ơn chính quyền đã hỗ trợ cơ hội. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc vào sự đổi mới ở Mỹ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây và hỗ trợ 450,000 việc làm với các nhà cung ứng trên khắp nước Mỹ”.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nhiều lần nhắc tới việc Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ, vì như vậy sẽ không bị áp đặt thuế so với việc sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như Apple sẽ chỉ sản xuất dòng máy tính Mac tại Mỹ, còn iPhone và các thiết bị khác vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và các nước đang phát triển khác.

57Vote
44Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.