Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11918)
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.

Như vậy, với hơn 1 triệu MWh điện mua từ 2 nhà máy mỗi năm, Honda trở thành hãng sản xuất xe hơi mua và sử dụng điện tái tạo nhiều nhất ở Mỹ. Lượng điện sẽ giúp các nhà máy của Honda cắt giảm lượng khí thải CO2 ở các tiểu bang Ohio, Indiana và Alabama. Họ dự kiến sẽ giảm được hơn 800,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng phát thải CO2 của 100,000 gia đình Mỹ. Đến năm 2030, mục tiêu của Honda là 2/3 lượng xe hơi bán ra ở Mỹ là xe điện và chúng được sạc bằng nguồn năng lượng sạch.


Không chỉ có Honda mới đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo, mà nhiều công ty lớn ở Mỹ cũng đang phấn đấu vì mục tiêu xanh sạch. Ví dụ, chuỗi bán hàng nội thất IKEA dự kiến đến năm 2020 sẽ tạo ra điện từ các nguồn tái tạo nhiều hơn là lượng điện mà họ tiêu thụ. Google cũng cho biết đang đầu tư hơn 2 tỷ USD để phát triển công nghệ điện tái tạo ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Với Apple, trụ sở Apple Park của họ tự tạo ra điện Mặt Trời để sử dụng mà không cần phải chi tiền mua điện bên ngoài.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.