Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11971)
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.

Như vậy, với hơn 1 triệu MWh điện mua từ 2 nhà máy mỗi năm, Honda trở thành hãng sản xuất xe hơi mua và sử dụng điện tái tạo nhiều nhất ở Mỹ. Lượng điện sẽ giúp các nhà máy của Honda cắt giảm lượng khí thải CO2 ở các tiểu bang Ohio, Indiana và Alabama. Họ dự kiến sẽ giảm được hơn 800,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng phát thải CO2 của 100,000 gia đình Mỹ. Đến năm 2030, mục tiêu của Honda là 2/3 lượng xe hơi bán ra ở Mỹ là xe điện và chúng được sạc bằng nguồn năng lượng sạch.


Không chỉ có Honda mới đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo, mà nhiều công ty lớn ở Mỹ cũng đang phấn đấu vì mục tiêu xanh sạch. Ví dụ, chuỗi bán hàng nội thất IKEA dự kiến đến năm 2020 sẽ tạo ra điện từ các nguồn tái tạo nhiều hơn là lượng điện mà họ tiêu thụ. Google cũng cho biết đang đầu tư hơn 2 tỷ USD để phát triển công nghệ điện tái tạo ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Với Apple, trụ sở Apple Park của họ tự tạo ra điện Mặt Trời để sử dụng mà không cần phải chi tiền mua điện bên ngoài.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.