Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12350)
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.

Như vậy, với hơn 1 triệu MWh điện mua từ 2 nhà máy mỗi năm, Honda trở thành hãng sản xuất xe hơi mua và sử dụng điện tái tạo nhiều nhất ở Mỹ. Lượng điện sẽ giúp các nhà máy của Honda cắt giảm lượng khí thải CO2 ở các tiểu bang Ohio, Indiana và Alabama. Họ dự kiến sẽ giảm được hơn 800,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng phát thải CO2 của 100,000 gia đình Mỹ. Đến năm 2030, mục tiêu của Honda là 2/3 lượng xe hơi bán ra ở Mỹ là xe điện và chúng được sạc bằng nguồn năng lượng sạch.


Không chỉ có Honda mới đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo, mà nhiều công ty lớn ở Mỹ cũng đang phấn đấu vì mục tiêu xanh sạch. Ví dụ, chuỗi bán hàng nội thất IKEA dự kiến đến năm 2020 sẽ tạo ra điện từ các nguồn tái tạo nhiều hơn là lượng điện mà họ tiêu thụ. Google cũng cho biết đang đầu tư hơn 2 tỷ USD để phát triển công nghệ điện tái tạo ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Với Apple, trụ sở Apple Park của họ tự tạo ra điện Mặt Trời để sử dụng mà không cần phải chi tiền mua điện bên ngoài.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.