Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12789)
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.

Như vậy, với hơn 1 triệu MWh điện mua từ 2 nhà máy mỗi năm, Honda trở thành hãng sản xuất xe hơi mua và sử dụng điện tái tạo nhiều nhất ở Mỹ. Lượng điện sẽ giúp các nhà máy của Honda cắt giảm lượng khí thải CO2 ở các tiểu bang Ohio, Indiana và Alabama. Họ dự kiến sẽ giảm được hơn 800,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng phát thải CO2 của 100,000 gia đình Mỹ. Đến năm 2030, mục tiêu của Honda là 2/3 lượng xe hơi bán ra ở Mỹ là xe điện và chúng được sạc bằng nguồn năng lượng sạch.


Không chỉ có Honda mới đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo, mà nhiều công ty lớn ở Mỹ cũng đang phấn đấu vì mục tiêu xanh sạch. Ví dụ, chuỗi bán hàng nội thất IKEA dự kiến đến năm 2020 sẽ tạo ra điện từ các nguồn tái tạo nhiều hơn là lượng điện mà họ tiêu thụ. Google cũng cho biết đang đầu tư hơn 2 tỷ USD để phát triển công nghệ điện tái tạo ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Với Apple, trụ sở Apple Park của họ tự tạo ra điện Mặt Trời để sử dụng mà không cần phải chi tiền mua điện bên ngoài.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
18 Tháng Chín 2018
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.