Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

25 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12834)
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo
Honda Mỹ Đặt Mục Tiêu Sử Dụng 60% Điện Từ Nguồn Năng Lượng Tái Tạo

Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.

Như vậy, với hơn 1 triệu MWh điện mua từ 2 nhà máy mỗi năm, Honda trở thành hãng sản xuất xe hơi mua và sử dụng điện tái tạo nhiều nhất ở Mỹ. Lượng điện sẽ giúp các nhà máy của Honda cắt giảm lượng khí thải CO2 ở các tiểu bang Ohio, Indiana và Alabama. Họ dự kiến sẽ giảm được hơn 800,000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với lượng phát thải CO2 của 100,000 gia đình Mỹ. Đến năm 2030, mục tiêu của Honda là 2/3 lượng xe hơi bán ra ở Mỹ là xe điện và chúng được sạc bằng nguồn năng lượng sạch.


Không chỉ có Honda mới đặt mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo, mà nhiều công ty lớn ở Mỹ cũng đang phấn đấu vì mục tiêu xanh sạch. Ví dụ, chuỗi bán hàng nội thất IKEA dự kiến đến năm 2020 sẽ tạo ra điện từ các nguồn tái tạo nhiều hơn là lượng điện mà họ tiêu thụ. Google cũng cho biết đang đầu tư hơn 2 tỷ USD để phát triển công nghệ điện tái tạo ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu. Với Apple, trụ sở Apple Park của họ tự tạo ra điện Mặt Trời để sử dụng mà không cần phải chi tiền mua điện bên ngoài.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.