Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng

24 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12674)
Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng
Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng

Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) . Đây cũng là đơn hàng có số lượng xe lớn nhất từ trước đến nay của Rivian, còn giá trị cụ thể của nó không được tiết lộ. Thực tế, Amazon đang là một trong các nhà đầu tư lớn nhất của Rivian khi hãng cùng General Motors đã đầu tư số vốn lên đến 700 triệu vào start up n Rivian hồi tháng 02/2019.


Theo như dòng tweet của Dave Clark - Phó Chủ tịch Amazon, những chiếc xe tải điện sẽ được sản xuất từ 2021. Dự kiến, 10,000 chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu đảm nhận việc giao hàng trong năm 2022, còn 90,000 chiếc còn lại lần lượt sẽ lăn bánh cho đến năm 2030. Đây là một phần nằm trong kế hoạch sử dụng 100% năng lượng sạch của Amazon vào năm 2030, trong đó những chiếc xe tải điện sẽ góp phần cắt giảm 4 triệu tấn carbon thải ra môi trường.

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.