Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng

24 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 13379)
Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng
Amazon Đặt Mua 100,000 Xe Tải Chạy Điện Của Hãng Rivian Để Giao Hàng

Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) . Đây cũng là đơn hàng có số lượng xe lớn nhất từ trước đến nay của Rivian, còn giá trị cụ thể của nó không được tiết lộ. Thực tế, Amazon đang là một trong các nhà đầu tư lớn nhất của Rivian khi hãng cùng General Motors đã đầu tư số vốn lên đến 700 triệu vào start up n Rivian hồi tháng 02/2019.


Theo như dòng tweet của Dave Clark - Phó Chủ tịch Amazon, những chiếc xe tải điện sẽ được sản xuất từ 2021. Dự kiến, 10,000 chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu đảm nhận việc giao hàng trong năm 2022, còn 90,000 chiếc còn lại lần lượt sẽ lăn bánh cho đến năm 2030. Đây là một phần nằm trong kế hoạch sử dụng 100% năng lượng sạch của Amazon vào năm 2030, trong đó những chiếc xe tải điện sẽ góp phần cắt giảm 4 triệu tấn carbon thải ra môi trường.

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.