Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

24 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 11965)
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.

Thương vụ đánh dấu bước tiến quan trọng của Facebook trong tham vọng phát triển công nghệ điện toán não. Dù vòng đeo tay điện tử của CTRL-labs mới chỉ là nguyên mẫu và phải chờ ít nhất vài năm để trở thành sự thật, thương vụ cho thấy Facebook chưa từ bỏ ý tưởng ngay cả khi mảng kinh doanh cốt lõi đang bị nhà quản lý khắp thế giới giám sát.

Facebook nằm trong số ít các tổ chức giàu có tìm cách tạo ra các sản phẩm viễn tưởng sử dụng giao diện “điện toán não”. Hồi tháng 07/2019, Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla – từng cho biết Neuralink, công ty điện toán não ông sáng lập, sẽ sẵn sàng thử nghiệm trên con người vào năm 2020.


CTRL-labs có trụ sở tại New York, đã huy động thành công 67 triệu USD từ các nhà đầu tư như GV của Google, Alexa Fund của Amazon. Đồng sáng lập kiêm CEO Thomas Reardon sẽ gia nhập Facebook. Thương vụ bao gồm cả tài sản sở hữu trí tuệ của startup. Không rõ các nhân viên của CTRL-labs có về Facebook hay không.

CTRL-labs sẽ trở thành một phần trong bộ phận Reality Labs bên trong Facebook, chuyên về các dự án như kính thực tế tăng cường. Công nghệ của họ có thể đặc biệt hữu ích trong ứng dụng thực tế tăng cường lẫn thực tế ảo. Tế bào thần kinh trong tủy sống sẽ phát đi tín hiệu để điều phối cử động của cơ thể. Vòng đeo tay của CTRL-labs có thể “giải mã” các tín hiệu, sau đó chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để thiết bị điện tử hiểu được. Nhờ đó, một người có thể chia sẻ ảnh với bạn bè chỉ bằng ý nghĩ.

53Vote
42Vote
32Vote
26Vote
19Vote
2.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.