Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

24 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12015)
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.

Thương vụ đánh dấu bước tiến quan trọng của Facebook trong tham vọng phát triển công nghệ điện toán não. Dù vòng đeo tay điện tử của CTRL-labs mới chỉ là nguyên mẫu và phải chờ ít nhất vài năm để trở thành sự thật, thương vụ cho thấy Facebook chưa từ bỏ ý tưởng ngay cả khi mảng kinh doanh cốt lõi đang bị nhà quản lý khắp thế giới giám sát.

Facebook nằm trong số ít các tổ chức giàu có tìm cách tạo ra các sản phẩm viễn tưởng sử dụng giao diện “điện toán não”. Hồi tháng 07/2019, Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla – từng cho biết Neuralink, công ty điện toán não ông sáng lập, sẽ sẵn sàng thử nghiệm trên con người vào năm 2020.


CTRL-labs có trụ sở tại New York, đã huy động thành công 67 triệu USD từ các nhà đầu tư như GV của Google, Alexa Fund của Amazon. Đồng sáng lập kiêm CEO Thomas Reardon sẽ gia nhập Facebook. Thương vụ bao gồm cả tài sản sở hữu trí tuệ của startup. Không rõ các nhân viên của CTRL-labs có về Facebook hay không.

CTRL-labs sẽ trở thành một phần trong bộ phận Reality Labs bên trong Facebook, chuyên về các dự án như kính thực tế tăng cường. Công nghệ của họ có thể đặc biệt hữu ích trong ứng dụng thực tế tăng cường lẫn thực tế ảo. Tế bào thần kinh trong tủy sống sẽ phát đi tín hiệu để điều phối cử động của cơ thể. Vòng đeo tay của CTRL-labs có thể “giải mã” các tín hiệu, sau đó chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để thiết bị điện tử hiểu được. Nhờ đó, một người có thể chia sẻ ảnh với bạn bè chỉ bằng ý nghĩ.

53Vote
42Vote
32Vote
26Vote
19Vote
2.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.