Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

24 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12200)
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs
Facebook Chi Hơn 500 Triệu USD Mua Lại CTRL-Labs

Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.

Thương vụ đánh dấu bước tiến quan trọng của Facebook trong tham vọng phát triển công nghệ điện toán não. Dù vòng đeo tay điện tử của CTRL-labs mới chỉ là nguyên mẫu và phải chờ ít nhất vài năm để trở thành sự thật, thương vụ cho thấy Facebook chưa từ bỏ ý tưởng ngay cả khi mảng kinh doanh cốt lõi đang bị nhà quản lý khắp thế giới giám sát.

Facebook nằm trong số ít các tổ chức giàu có tìm cách tạo ra các sản phẩm viễn tưởng sử dụng giao diện “điện toán não”. Hồi tháng 07/2019, Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla – từng cho biết Neuralink, công ty điện toán não ông sáng lập, sẽ sẵn sàng thử nghiệm trên con người vào năm 2020.


CTRL-labs có trụ sở tại New York, đã huy động thành công 67 triệu USD từ các nhà đầu tư như GV của Google, Alexa Fund của Amazon. Đồng sáng lập kiêm CEO Thomas Reardon sẽ gia nhập Facebook. Thương vụ bao gồm cả tài sản sở hữu trí tuệ của startup. Không rõ các nhân viên của CTRL-labs có về Facebook hay không.

CTRL-labs sẽ trở thành một phần trong bộ phận Reality Labs bên trong Facebook, chuyên về các dự án như kính thực tế tăng cường. Công nghệ của họ có thể đặc biệt hữu ích trong ứng dụng thực tế tăng cường lẫn thực tế ảo. Tế bào thần kinh trong tủy sống sẽ phát đi tín hiệu để điều phối cử động của cơ thể. Vòng đeo tay của CTRL-labs có thể “giải mã” các tín hiệu, sau đó chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để thiết bị điện tử hiểu được. Nhờ đó, một người có thể chia sẻ ảnh với bạn bè chỉ bằng ý nghĩ.

53Vote
42Vote
32Vote
26Vote
19Vote
2.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?