Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 10895)
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.

Dự luật tương tự một đạo luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ thông qua trong tháng 07/2019 để dành 700 triệu USD tiền ngân sách nhằm trợ cấp cho việc loại bỏ thiết bị của Huawei, nhằm tăng cường bảo mật cho chuỗi cung cấp trong mạng lưới viễn thông Mỹ.

Các nghị sĩ hàng đầu của cả hai đảng Dân chủ và Cộng Hòa tại Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện cho biết trong tuyên bố chung rằng, dự luật mới sẽ bảo vệ mạng lưới liên lạc của quốc gia khỏi kẻ thù nước ngoài bằng cách giúp đỡ các nhà mạng không dây nhỏ và ở vùng nông thôn thoát khỏi các thiết bị mạng lưới đáng nghi ngờ và thay thế chúng bằng những thiết bị bảo mật hơn.

Hội đồng sẽ tổ chức một buổi tường trình về dự luật mới. Theo nguồn tin của Reuters trong tháng 06/2019, có khoảng một chục các nhà mạng viễn thông ở vùng nông thôn Mỹ đang thảo luận với các hãng như Nokia và Ericsson để sử dụng thiết bị của họ nhằm thay thế cho những thiết bị mạng của Huawei đang sử dụng.

Trong khi các nhà mạng lớn của Mỹ đều đã cắt đứt quan hệ đối với Huawei, một số nhà mạng nhỏ ở vùng nông thôn vẫn đang phải phụ thuộc vào các thiết bị và switch mạng giá rẻ của Huawei và ZTE để hoạt động.

Theo Hiệp hội Rural Wireless Association, tổ chức đại diện cho các nhà mạng có ít hơn 100,000 thuê bao, ước tính có khoảng 25% thành viên của họ đang phải sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE trong mạng lưới của mình, và sẽ tốn từ 800 triệu USD cho đến 1 tỷ USD để thay thế toàn bộ.

Trước đó vào tháng 05/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, trong đó có các sản phẩm của Huawei.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.