Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11377)
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.

Dự luật tương tự một đạo luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ thông qua trong tháng 07/2019 để dành 700 triệu USD tiền ngân sách nhằm trợ cấp cho việc loại bỏ thiết bị của Huawei, nhằm tăng cường bảo mật cho chuỗi cung cấp trong mạng lưới viễn thông Mỹ.

Các nghị sĩ hàng đầu của cả hai đảng Dân chủ và Cộng Hòa tại Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện cho biết trong tuyên bố chung rằng, dự luật mới sẽ bảo vệ mạng lưới liên lạc của quốc gia khỏi kẻ thù nước ngoài bằng cách giúp đỡ các nhà mạng không dây nhỏ và ở vùng nông thôn thoát khỏi các thiết bị mạng lưới đáng nghi ngờ và thay thế chúng bằng những thiết bị bảo mật hơn.

Hội đồng sẽ tổ chức một buổi tường trình về dự luật mới. Theo nguồn tin của Reuters trong tháng 06/2019, có khoảng một chục các nhà mạng viễn thông ở vùng nông thôn Mỹ đang thảo luận với các hãng như Nokia và Ericsson để sử dụng thiết bị của họ nhằm thay thế cho những thiết bị mạng của Huawei đang sử dụng.

Trong khi các nhà mạng lớn của Mỹ đều đã cắt đứt quan hệ đối với Huawei, một số nhà mạng nhỏ ở vùng nông thôn vẫn đang phải phụ thuộc vào các thiết bị và switch mạng giá rẻ của Huawei và ZTE để hoạt động.

Theo Hiệp hội Rural Wireless Association, tổ chức đại diện cho các nhà mạng có ít hơn 100,000 thuê bao, ước tính có khoảng 25% thành viên của họ đang phải sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE trong mạng lưới của mình, và sẽ tốn từ 800 triệu USD cho đến 1 tỷ USD để thay thế toàn bộ.

Trước đó vào tháng 05/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, trong đó có các sản phẩm của Huawei.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.