Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11735)
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.

Dự luật tương tự một đạo luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ thông qua trong tháng 07/2019 để dành 700 triệu USD tiền ngân sách nhằm trợ cấp cho việc loại bỏ thiết bị của Huawei, nhằm tăng cường bảo mật cho chuỗi cung cấp trong mạng lưới viễn thông Mỹ.

Các nghị sĩ hàng đầu của cả hai đảng Dân chủ và Cộng Hòa tại Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện cho biết trong tuyên bố chung rằng, dự luật mới sẽ bảo vệ mạng lưới liên lạc của quốc gia khỏi kẻ thù nước ngoài bằng cách giúp đỡ các nhà mạng không dây nhỏ và ở vùng nông thôn thoát khỏi các thiết bị mạng lưới đáng nghi ngờ và thay thế chúng bằng những thiết bị bảo mật hơn.

Hội đồng sẽ tổ chức một buổi tường trình về dự luật mới. Theo nguồn tin của Reuters trong tháng 06/2019, có khoảng một chục các nhà mạng viễn thông ở vùng nông thôn Mỹ đang thảo luận với các hãng như Nokia và Ericsson để sử dụng thiết bị của họ nhằm thay thế cho những thiết bị mạng của Huawei đang sử dụng.

Trong khi các nhà mạng lớn của Mỹ đều đã cắt đứt quan hệ đối với Huawei, một số nhà mạng nhỏ ở vùng nông thôn vẫn đang phải phụ thuộc vào các thiết bị và switch mạng giá rẻ của Huawei và ZTE để hoạt động.

Theo Hiệp hội Rural Wireless Association, tổ chức đại diện cho các nhà mạng có ít hơn 100,000 thuê bao, ước tính có khoảng 25% thành viên của họ đang phải sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE trong mạng lưới của mình, và sẽ tốn từ 800 triệu USD cho đến 1 tỷ USD để thay thế toàn bộ.

Trước đó vào tháng 05/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, trong đó có các sản phẩm của Huawei.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2018
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
20 Tháng Mười Một 2018
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
20 Tháng Mười Một 2018
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới.