Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11750)
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.

Hồi năm 2015, không lâu sau khi scandal khủng khiếp của ngành công nghiệp xe hơi bị bại lộ, khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Ủy ban Tài nguyên Không khí California phát hiện Volkswagen đã gian lận trong những bài kiểm tra khí thải, liên quan đến 11 triệu xe được bán ra trên khắp nơi trên thế giới; những cuộc điều tra liên tục diễn ra cũng tìm thấy Daimler dường như cũng có những chiêu trò tương tự.


Đến năm 2017, một số kênh truyền thông Đức thậm chí còn nghi ngờ về việc một loạt những nhãn hiệu xe hơi của Đức như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Volkswagen… đã cố tình cấu kết với nhau để gian lận khí thải của động cơ diesel. Riêng Mercedes-Benz, nhà chức trách phát hiện có tổng cộng 280,000 chiếc Mercedes-Benz C-class và E-class đã được cài phần mềm để cho ra kết quả khí thải thấp hơn trong các bài thử nghiệm.

Vụ việc bị phanh phui, hơn 700,000 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng đã được triệu hồi từ năm 2018. Đầu năm 2019, Daimler cũng đã phải triệu hồi 60,000 xe Mercedes GLK bởi cùng nguyên nhân.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.