Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11928)
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.

Hồi năm 2015, không lâu sau khi scandal khủng khiếp của ngành công nghiệp xe hơi bị bại lộ, khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Ủy ban Tài nguyên Không khí California phát hiện Volkswagen đã gian lận trong những bài kiểm tra khí thải, liên quan đến 11 triệu xe được bán ra trên khắp nơi trên thế giới; những cuộc điều tra liên tục diễn ra cũng tìm thấy Daimler dường như cũng có những chiêu trò tương tự.


Đến năm 2017, một số kênh truyền thông Đức thậm chí còn nghi ngờ về việc một loạt những nhãn hiệu xe hơi của Đức như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Volkswagen… đã cố tình cấu kết với nhau để gian lận khí thải của động cơ diesel. Riêng Mercedes-Benz, nhà chức trách phát hiện có tổng cộng 280,000 chiếc Mercedes-Benz C-class và E-class đã được cài phần mềm để cho ra kết quả khí thải thấp hơn trong các bài thử nghiệm.

Vụ việc bị phanh phui, hơn 700,000 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng đã được triệu hồi từ năm 2018. Đầu năm 2019, Daimler cũng đã phải triệu hồi 60,000 xe Mercedes GLK bởi cùng nguyên nhân.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.