Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 12165)
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.

Hồi năm 2015, không lâu sau khi scandal khủng khiếp của ngành công nghiệp xe hơi bị bại lộ, khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Ủy ban Tài nguyên Không khí California phát hiện Volkswagen đã gian lận trong những bài kiểm tra khí thải, liên quan đến 11 triệu xe được bán ra trên khắp nơi trên thế giới; những cuộc điều tra liên tục diễn ra cũng tìm thấy Daimler dường như cũng có những chiêu trò tương tự.


Đến năm 2017, một số kênh truyền thông Đức thậm chí còn nghi ngờ về việc một loạt những nhãn hiệu xe hơi của Đức như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Volkswagen… đã cố tình cấu kết với nhau để gian lận khí thải của động cơ diesel. Riêng Mercedes-Benz, nhà chức trách phát hiện có tổng cộng 280,000 chiếc Mercedes-Benz C-class và E-class đã được cài phần mềm để cho ra kết quả khí thải thấp hơn trong các bài thử nghiệm.

Vụ việc bị phanh phui, hơn 700,000 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng đã được triệu hồi từ năm 2018. Đầu năm 2019, Daimler cũng đã phải triệu hồi 60,000 xe Mercedes GLK bởi cùng nguyên nhân.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.