Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11698)
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải
Daimler Bị Phạt Gần 1 Tỷ USD Vì Bán Xe Gian Lận Kiểm Tra Khí Thải

Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.

Hồi năm 2015, không lâu sau khi scandal khủng khiếp của ngành công nghiệp xe hơi bị bại lộ, khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Ủy ban Tài nguyên Không khí California phát hiện Volkswagen đã gian lận trong những bài kiểm tra khí thải, liên quan đến 11 triệu xe được bán ra trên khắp nơi trên thế giới; những cuộc điều tra liên tục diễn ra cũng tìm thấy Daimler dường như cũng có những chiêu trò tương tự.


Đến năm 2017, một số kênh truyền thông Đức thậm chí còn nghi ngờ về việc một loạt những nhãn hiệu xe hơi của Đức như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Volkswagen… đã cố tình cấu kết với nhau để gian lận khí thải của động cơ diesel. Riêng Mercedes-Benz, nhà chức trách phát hiện có tổng cộng 280,000 chiếc Mercedes-Benz C-class và E-class đã được cài phần mềm để cho ra kết quả khí thải thấp hơn trong các bài thử nghiệm.

Vụ việc bị phanh phui, hơn 700,000 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng đã được triệu hồi từ năm 2018. Đầu năm 2019, Daimler cũng đã phải triệu hồi 60,000 xe Mercedes GLK bởi cùng nguyên nhân.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.