Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

25 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 10960)
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.

Các chuyên gia an toàn giao thông cảnh báo số vụ tai nạn liên quan tới lái xe dùng smartphone tại New South Wales ngày càng tăng. Tài xế dùng điện thoại trái phép có nguy cơ tai nạn cao gấp 4 lần. Chính phủ dự định triển khai 45 camera phát hiện điện thoại di động trên toàn bang vào tháng 12/2019. Mỗi hệ thống bao gồm 2 camera: một chụp ảnh biển xe, một nhìn xuyên qua kính chắn gió để xem tài xế đang làm gì.

Trí tuệ nhân tạo được dùng để loại trừ các tài xế không chạm vào điện thoại. Những bức ảnh nghi vấn sẽ được chuyển cho phòng ban phụ trách để xác minh trước khi gửi thông báo vi phạm đến chủ sở hữu xe cùng số tiền phạt 344 AUD. Một số camera được lắp cố định hai bên đường, số còn lại được đặt trên xe kéo và di chuyển khắp bang.

Thử nghiệm 2 camera cố định trong 6 tháng năm 2019 đã kiểm tra 8.5 triệu phương tiện, phát hiện hơn 100,000 tài xế đặt tay trên điện thoại, trong đó có một tài xế dùng điện thoại và iPad cùng lúc. Chính phủ muốn mở rộng chương trình để kiểm tra 135 triệu lượt mỗi năm vào năm 2023.

Cảnh sát cho biết hơn 16,500 tài xế đã bị phạt vì dùng điện thoại trái phép trong năm 2019. Tài xế được phép sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay và thông qua Bluetooth. Chạm vào điện thoại khi đang lái xe là bất hợp pháp. Thậm chí, các tài xế đang dừng đèn đỏ hay bị kẹt xe cũng không được làm điều này.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.